Khái niệm về Hoist / Palang

Palăng /Hoist có thể được coi là thành phần quan trọng nhất của hệ thống cầu trục - cổng trục bởi vì nó là thiết bị thực sự thực hiện việc nâng và hạ tải. Palăng / Hoist của cầu trục nâng và hạ tải bằng tang trống hoặc bánh xe nâng, trong đó xích hoặc dây thừng quấn quanh.
 
 

Palăng / Hoist

Tổng quan về Palăng/ Hoist

Palăng có thể được coi là thành phần quan trọng nhất của hệ thống cầu trục bởi vì nó là thiết bị thực sự thực hiện việc nâng và hạ tải. Palăng của cần trục nâng và hạ tải bằng tang trống hoặc bánh xe nâng, trong đó xích hoặc dây thừng quấn quanh.
Palăng có thể được xác định bởi hai đặc điểm chính:
 • Phương tiện nâng  (dây hoặc xích) được sử dụng để hỗ trợ tải
 • Nguồn điện  (chạy bằng tay / bằng tay, chạy bằng điện hoặc chạy bằng không khí) được sử dụng để thực hiện việc nâng
Có nhiều cấu hình khác nhau của vận thăng tùy thuộc vào phương tiện nâng mà chúng sử dụng, nguồn điện được sử dụng để vận hành vận thăng và hệ thống lắp đặt. Có thể khó hiểu những thuật ngữ khác nhau này có nghĩa là gì, và phong cách nào là tốt nhất cho  hệ thống cầu trục của bạn .
Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về những điều sau:
 • Định nghĩa về pa lăng xích và pa lăng cáp điện và một số ưu nhược điểm của việc sử dụng một trong hai loại phương tiện nâng
 • Sự khác biệt giữa vận thăng bằng tay, vận thăng bằng điện và vận thăng bằng khí nén (chạy bằng khí)
 • Thiết kế vận thăng gắn móc, gắn vấu và xe đẩy
 

Palang Cáp Điện

Tời kéo dây cung cấp hoạt động trơn tru và yên tĩnh và có thể thực hiện nâng với tốc độ nhanh hơn so với pa lăng xích. Họ thường chiếm lĩnh thị trường với công suất từ ​​2-100 tấn trở lên.

Tời kéo dây sử dụng dây thừng làm phương tiện nâng và thực hiện việc nâng bằng cách quấn  dây cáp  quanh tang trống có rãnh. Tời kéo dây có thể chạy bằng tay, bằng điện hoặc bằng khí nén.

Dây cáp là một lựa chọn phổ biến trong môi trường sản xuất vì nó có thể thực hiện thang máy với tốc độ nhanh hơn, độ cao cao hơn và cũng có thể được đánh giá cho các phân loại nhiệm vụ nghiêm trọng - Cần trục loại D, E và F.

Những ưu điểm chính của việc sử dụng Palăng cáp bao gồm:

 • Cung cấp tốc độ nâng rất nhanh
 • Có thể được xếp hạng để phân loại nhiệm vụ nghiêm trọng
 • Thống lĩnh thị trường từ 10 tấn trở lên
 • Hoạt động nâng êm hơn và mượt mà hơn

Những nhược điểm chính của việc sử dụng Palăng cáp bao gồm:

 • Dây dây có thể không bền bằng dây xích trong một số trường hợp nhất định
 • Dây tang trống chiếm nhiều không gian hơn Palăng xích
 • Đắt hơn pa lăng xích
 

Palang Xích

Palăng xích là một lựa chọn di động, kinh tế và tiết kiệm không gian, có thể chạy bằng tay, bằng điện. Palăng xích thường được tìm thấy trên các ứng dụng nhẹ hơn.

Palăng xích sử dụng xích kim loại làm phương tiện nâng và thực hiện việc nâng bằng cách kéo xích qua các đĩa xích sau đó đóng vào thùng chứa. Palăng xích là một lựa chọn phổ biến vì chúng được bảo dưỡng tương đối thấp và có thể ít tốn kém hơn so với hệ thống palăng bằng dây. Pa lăng xích có thể chạy bằng tay, bằng điện hoặc bằng khí nén.

Trong khi chúng là một lựa chọn đáng tin cậy và kinh tế, pa lăng xích có công suất thấp hơn và thường được tìm thấy trong các ứng dụng nhẹ hơn dưới 5 tấn.

Những lợi ích chính của việc sử dụng pa lăng xích bao gồm:

 • Khả năng thay đổi chiều cao của thang máy bằng cách thay đổi dây xích
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian và không có trống
 • Di động và có thể chịu đựng mức độ lạm dụng lớn hơn
 • Công suất lên đến 25 tấn (theo thiết kế tiêu chuẩn)
 • Dây xích có thể kéo dài hơn dây thừng

Những nhược điểm chính của việc sử dụng pa lăng xích bao gồm:

 • Tốc độ nâng hạn chế
 • Hoạt động ồn ào hơn
 • Có thể gặp sự cố ở độ cao thang máy trên 20 feet
 
 
 

Cầu trục

Chúng tôi cung cấp nhiều loại cần trục, cho các ứng dụng hạng nhẹ và các quy trình đòi hỏi khắt khe. Cung cấp tiêu chuẩn của chúng tôi với thiết bị cơ bản chất lượng cao hoặc cung cấp tiên tiến với các tính năng công nghệ cao thường là đủ; nhưng nếu không, chúng tôi cũng có thể cung cấp giải pháp được thiết kế riêng cho các quy trình của bạn


Công nghệ cầu trục hàng đầu trong ngành

Cần trục Tín Phát sử dụng công nghệ mới nhất để tăng độ an toàn và năng suất cho công việc kinh doanh của khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi đang làm việc trên tuyến đầu sản xuất của các khách hàng công nghiệp trên mọi châu lục và Các tính năng thông minh của chúng tôi đại diện cho chức năng cần cẩu tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Cần trục công nghiệp của chúng tôi đại diện cho chất lượng Tín Phát cấp cao bắt đầu từ một thành phần duy nhất cho đến toàn bộ quy trình.

Cầu trục của chúng tôi

Cầu trục của chúng tôi mang đến cho bạn sự chắc chắn về chất lượng, hiệu quả và độ tin cậy ở mức cao nhất. Mỗi cầu trục và mọi bộ phận cầu trục phản ánh hàng thập kỷ chuyên môn và độ tin cậy của cầu trục với tư cách là đơn vị đi đầu của ngành.

Danh mục sản phẩm của chúng tôi bao gồm cầu trục dầm đơn và dầm đôi và cần trục treo. Bên cạnh các cầu trục phổ thông với dầm hộp hàn, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp với thép hình cuộn. Cầu trục treo tường và bộ cầu trục của chúng tôi, được thiết kế riêng để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của khách hàng, phù hợp với phạm vi của chúng tôi. Với các chức năng hỗ trợ và tiện lợi , cầu trục của chúng tôi cung cấp sự an toàn và hỗ trợ trong quá trình vận hành. 

 

DỰ ÁN TIÊU BIỂU